Cách Vệ Sinh Thùng Rác Chung Cư, Tòa Nhà Cao Tầng

Cách vệ sinh thùng rác tại chung cư nhà cao tầng

Cách vệ sinh thùng rác chung cư tòa nhà cao tầng? Trong 10 năm tới, Thành Phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển mạnh nhà ở chung cư và giảm dần nhà ở thấp tầng tại các dự án; Phát triển nhà ở tập trung tại các quận nội thành phát triển và huyện ngoại thành, sẽ giảm dần nhà ở tại khu vực nội thành trung tâm. Nhưng với sự phát triển nhanh chóng đó là nỗi lo về ô nhiễm môi trường, vệ sinh môi trường, vệ sinh thùng rác tại các khu chung cư, nhà cao tầng đặc biệt là vấn đề rác thải sinh hoạt, rác thải sau xây dựng…

Hệ thống thu gom và xử lý rác thải vẫn còn nhiều trở ngại. Tại nhiều khu chung cư, tình trạng người dân phải sống chung với “Mùi Hôi Thối” bốc lên từ rác thải của chung cư gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, rác thải đang trở thành nỗi ám ảnh đối với dân cư sinh sống ở các tòa nhà, chung cư.

Vậy thì giải pháp nào sẽ là tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất để giải quyết vấn đề thu gom, xử lý rác thải tại nơi này? Và vệ sinh thùng rác nhựa HDPE tại các chung cư như thế nào để giữ gìn vệ sinh chung cũng như giữ gìn độ bền của thùng rác? Hãy cùng Nhựa Tân Sài Gòn tham khảo và thực hiện nhé!

Vệ sinh môi trường là một trong những vấn đề quan trọng trong quản lý chung cư. Việc đảm bảo vệ sinh môi trường chính là đảm bảo cho cư dân cuộc sống trong lành, khỏe mạnh.

Tham khảo thêm bài viết: Nhựa Tân Sài Gòn chung tay đẩy lùi Covid 19

Rác Thải Tại Chung Cư Nhà Cao Tầng
Rác Thải Tại Chung Cư Nhà Cao Tầng

Những tiêu chuẩn tối thiểu nhằm đảm bảo vệ sinh thùng rác môi trường trong đời sống chung cư

Mỗi hộ gia đình, nên bố trí từ 1 đến 2 thùng rác nhựa để phân loại rác thải từ nguồn, ngoài thùng rác nhựa Composite còn các loại thùng rác nhựa khác sử dụng cho hộ gia đình như; Thùng rác 2 ngăn 40 lít, thùng rác phân loại 2 ngăn, thùng rác phân loại 3 ngăn, thùng rác nhựa 60 lít, thùng rác nhựa 120 lít, thùng rác nhựa 240 lít, thùng rác nhựa 660 lít… Nhân viên tạp vụ sẽ tiến hành dọn dẹp theo lịch trình cố định trong ngày. Không được để thùng đựng rác trong hành lang chung và lối đi công cộng vì có thể gây cản trở cho người qua lại cũng như thu hút chuột, gián và các loài sâu bọ khác.

Thường xuyên tiến hành dọn dẹp và bảo trì máng rác và họng rác. Rác tích tụ trên bề mặt của hành lang, mái nhà, sân… cũng cần được dọn dẹp ngay để tránh gây tắc nghẽn đường cống. Cần xử lý ngay các dấu hiệu tắc nghẽn trên.

Các khu vực của tòa nhà như mái nhà, giếng trời, vườn cũng cần được kiểm tra thường xuyên để tránh nước tù đọng và loại bỏ nơi trú ngụ của muỗi.

Không được để các đồ nội thất và các vật dụng cồng kềnh ở khu vực cửa thoát hiểm. Công ty quản lý sẽ có lịch trình dọn dẹp định kỳ tại các khu vực cần thiết trong tòa nhà chung cư.

Các vật dụng có cạnh sắc nhọn hoặc có tính chất nguy hiểm như; Vật liệu dễ cháy nổ, ăn mòn… phải được đóng gói và xử lý riêng. Các loại rác thải như báo cũ, nhựa, kim loại, chai nhựa cũng như các vật liệu tương tự khác phải được phân loại cho mục đích tái chế.

Vậy sử dụng thùng rác loại nào để giảm lượng rác thải, giảm ô nhiễm môi trường và được phân loại rác phù hợp để thu gom rác và xử lý rác hiệu quả?

Tham khảo thêm bài viết: Mua thùng rác nhựa 240 lít tại Công ty Nhựa Tân Sài Gòn

Thùng Rác Nhựa Cho Chung Cư
Thùng Rác Nhựa Cho Chung Cư

Thùng rác nhựa Composite – Giải pháp tối ưu cho khu chung cư cao tầng

Thùng rác nhựa Composite cho khu chung cư cao tầng là vật dụng hết sức quen thuộc đối với dân cư đô thị tại các khu đô thị, khu chung cư cao tầng với nhiều chủng loại, dung tích, kích cỡ và mẫu mã khác nhau góp phần trong việc thu gom và xử lý rác thải, bên cạnh đó đem lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian tại khu chung cư cao tầng.

Đối với các khu vực thu gom rác thải của chung cư và tòa nhà cao tầng thì có thể chọn các loại thùng rác Composite với dung tích lớn như thùng rác nhựa Composite 120 lít, thùng rác nhựa Composite 240 lít, thùng rác 660 lít nhựa Composite, xe thu gom rác 660 lít bánh xe lớn, xe thu gom rác 660 lít bánh xe nhỏ, thùng rác nhựa Composite 1000 lít…

Tham khảo thêm sản phẩm: Thùng rác 60 lít Nhựa Tân Sài Gòn bán với giá rẻ nhất

Thùng Rác Nhựa Composite 240 Lít
Thùng Rác Nhựa Composite 240 Lít

Những đặc tính nổi bật của thùng rác nhựa Composite

Thiết kế với dung lượng lớn chứa được lượng rác thải lớn cho khu vực đông dân cư.

Góp phần nâng cao ý thức bỏ rác đúng nơi quy định của cộng đồng, thùng đựng rác giúp việc thu gom rác thải sinh hoạt của người dân tại chung cư thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn, tuân thủ đúng các tiêu chuẩn, quy định của cơ quan hiện hành.

Chất liệu nhựa Composite cốt sợi thủy tinh cấu tạo nên thùng rác Composite rất bền, chịu được áp lực từ va chạm cơ học cũng như điều kiện môi trường tại Việt Nam, thùng rác Composite không bị ăn mòn bởi các chất hóa học và chất axit của rác thải.

Thùng rác Composite có gắn bánh xe, thuận tiện cho việc di chuyển thùng rác.

Đặc biệt, thùng rác nhựa Composite có giá thành cực kì rẻ mà lại siêu bền, đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho giải pháp giữ gìn vệ sinh môi trường của các chủ đầu tư tại khu chung cư cao tầng, khu dân cư đô thị…

Với những đặc tính trên, thùng rác nhựa Composite chính là đáp án giải đáp thắc mắc của quý khách hàng về việc lựa chọn thùng rác cho khu chung cư cao tầng.

Tham khảo thêm sản phẩm: Thùng rác nhựa 120 lít bán với giá rẻ nhất

Thùng Rác Composite Giá Rẻ
Thùng Rác Composite Giá Rẻ

Quy trình thu gom rác tại chung cư, tòa nhà cao tầng

Rác thải từ các căn hộ do cư dân tự đem đến các đường ống dẫn rác hoặc các thùng rác ở các tầng của tòa nhà. Nhân viên vệ sinh chung cư thuộc Ban quản lý chung cư có nhiệm vụ thu gom rác từ các tầng hoặc các thùng rác, nhà rác con đến thùng rác tổng của tòa nhà, chung cư. Tiếp đó, quy trình vận chuyển rác từ nhà chung cư đến nơi tập kết rác do các đơn vị được cấp phép vận chuyển và xử lý rác thải thực hiện như sau;

  • Đưa xe đến nơi tập kết rác của tòa nhà: Thông thường, các đơn vị vận chuyển rác sẽ cho các xe chuyên dụng di chuyển đến nơi tập kết rác tổng của tòa nhà.
  • Cẩu rác lên xe: Khi xe chở rác chuyên dụng đến, các nhân viên của Công ty môi trường sẽ chịu trách nhiệm cẩu rác lên xe, phải đảm bảo nguyên tắc không làm rơi, vương rác ra các khu vực khác của tòa nhà và đường phố. Từ đây, việc vận chuyển rác thải nhà chung cư không còn thuộc đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư uy tín hoặc tổ vệ sinh nhà chung cư nữa, mà là nhiệm vụ của đơn vị vận chuyển rác được cấp phép.
  • Vận chuyển rác đến nơi tập kết theo quy định: Sau khi đã cẩu hết rác từ điểm tập kết rác của tòa nhà chung cư lên xe chuyên dụng, nhân viên vệ sinh môi trường tiến hành cho xe chở rác đến điểm tập kết rác tiếp theo hoặc di chuyển đến nơi tập kết và xử lý rác thải cuối cùng, theo quy định của địa phương hoặc thành phố.
Xe Thu Gom Rác Tại Chung Cư Nhà Cao Tầng
Xe Thu Gom Rác Tại Chung Cư Nhà Cao Tầng

Quy trình vệ sinh thùng rác tại chung cư, nhà cao tầng

Chuẩn bị

  • Đôi găng tay bằng cao su.
  • Vòi phun nước hoặc máy bắn áp lực cao.
  • Bàn chải chuyên dùng để cọ thùng rác hoặc chổi lông cứng cán dài.
  • Bình thuốc diệt vi khuẩn.
  • Khăn lau.

Các bước thực hiện vệ sinh thùng rác

Bước 1: Đầu tiên, Bạn nên đeo găng tay vào để tránh trường hợp vi khuẩn bám vào tay hoặc dị ứng với các chất bẩn có trong thùng rác.

Bước 2: Rửa sạch thùng rác bằng vòi phun nước hoặc máy bắn áp lực cao. Rồi dùng khăn giấy hoặc giẻ để lau khô.

Bước 3: Lấy bình thuốc diệt khuẩn phun lên bề mặt thùng rác, từ trong lẫn ngoài, từ nắp đậy cho tới đáy thùng để diệt sạch vi khuẩn bám trên thùng rác.

Bước 4: Dùng bàn chải cán dài rồi chà xát lên thùng rác. Sau khi chà cần cọ lại vài lần nữa để những vết bẩn cứng đầu được loại bỏ dễ dàng.

Bước 5: Cuối cùng là rửa sạch thùng rác với nước và lau khô hoặc để khô tự nhiên ngoài trời nắng.

Thùng rác được xem là vật dụng không thể thiếu cho mỗi gia đình, tòa nhà, chung cư… Do đó, Bạn chỉ cần vệ sinh theo các bước nêu trên sẽ khử được mùi hôi của thùng rác, giúp thùng rác luôn sạch sẽ.

Tham khảo thêm sản phẩm: Thùng rác nhựa 240 lít bán với giá rẻ nhất

Vệ Sinh Thùng Rác Tại Chung Cư Nhà Cao Tầng
Vệ Sinh Thùng Rác Tại Chung Cư Nhà Cao Tầng

Tái chế và phân loại rác thải ở chung cư, tòa nhà cao tầng

Các quy định chung về việc phân loại rác thải nhằm mục đích xử lý, tái chế rác thải, bảo vệ môi trường.

Các dụng cụ sử dụng cho việc phân loại và xử lý rác thải được để ở khu vực công cộng như các họng rác hay tại chân cầu thang để thuận tiện cho cư dân.

Bố trí các dụng cụ, thiết bị phân loại và xử lý rác thải ở vị trí phù hợp, không gây cản trở tới đường thoát hiểm của chung cư cũng như tránh mọi nguy cơ xảy ra hỏa hoạn.

Các loại rác thải có thể tái chế bao gồm giấy báo, nhựa (Ví dụ: hộp nhựa, túi nhựa…), kim loại (như: hộp sữa, xoong nồi…), quần áo cũ, máy tính, thiết bị điện, điện tử và pin sạc…

Đảm bảo các dụng cụ, thùng rác, thiết bị phân loại và tái chế rác thải được duy trì ở điều kiện và vệ sinh tốt, tránh gây phiền phức cho cư dân.

Cư dân không được bỏ các loại chất thải gây ô nhiễm vào trong các thiết bị phân loại và tái chế rác thải.

Thường xuyên thu gom, lượm các loại rác có thể tái chế và lưu trữ các loại vật liệu này tại vị trí phù hợp như họng rác, khu vực đựng rác trước khi đưa đi tái chế.

Ghi chép cụ thể về số lượng, thời gian chuyển các vật liệu đi tái chế.

Cần treo các áp phích quảng cáo ở các vị trí dễ nhìn thấy nhằm tuyên truyền cho việc phân loại rác thải.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về môi trường và khuyến khích người dân tham gia bảo vệ môi trường.

Thông báo cho cư dân về số lượng các vật liệu tái chế đã thu thập được.

Với những kiến thức cơ bản về việc giữ gìn vệ sinh môi trường với những đặc tính của thùng rác nhựa, chắc hẳn Quý khách đã có thể tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người thân, mọi người đang sinh sống tại các chung cư, nhà cao tầng có thể chọn lựa những thùng rác nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ với Công ty Nhựa Tân Sài Gòn để được cung cấp những sản phẩm chất lượng cùng với dịch vụ hậu mãi tối ưu nhất nhé.

Tham khảo thêm sản phẩm: Thùng rác nhựa 660 lít bán với giá rẻ nhất

Thùng Rác Phân Loại Tại Chung Cư
Thùng Rác Phân Loại Tại Chung Cư

Đây là link bài viết Cách vệ sinh thùng rác chung cư tòa nhà cao tầng tại TSG Plastic: https://tsgplastic.com/cach-ve-sinh-thung-rac-chung-cu-toa-nha-cao-tang/

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Sự hài lòng của Quý Khách hàng là niềm tự hào và giá trị mà TSG Plastic hướng đến!