Vấn Đề Rác Thải Tại Các Khu Đô Thị Hiện Nay

Vấn đề rác thải tại các khu đô thị hiện nay

Vấn đề rác thải tại các khu đô thị hiện nay? Cùng với tốc độ đô thị hóa gia tăng, diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ, dẫn đến chất lượng đô thị không cao, song song đó là việc rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp… Thải ra ngày càng nhiều, quản lý đô thị gặp nhiều khó khăn nhất là trong quản lý chất lượng môi trường đô thị.

Theo thống kê cả nước có 2 đô thị đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM cũng là 2 thành phố có sự ô nhiễm về môi trường nhiều nhất cả nước. Vậy tại sao ở những khu vực đó lại ô nhiễm nặng nề như vậy? Vấn đề nan giải trước thực trạng diễn ra hiện nay là Chúng ta cần phải tìm ra phương pháp xử lý triệt để, nhằm giảm thiểu gánh nặng ô nhiễm môi trường. Đó là những biện pháp gì?

Thực trạng và các vấn đề rác thải tại các khu đô thị hiện nay?

Rác thải là chất thải, là những vật, những chất mà con người không sử dụng nữa và thải ra môi trường xung quanh. Đây là thứ luôn xuất hiện trong cuộc sống của Chúng ta, được đào thải ra từ các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, sản xuất thương mại… Hoặc từ các hoạt động vui chơi giải trí hay khám chữa bệnh tại bệnh viện… Chúng có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống xung quanh nếu không được xử lý.

Tham khảo thêm bài viết: Thùng rác 60 lít Nhựa Tân Sài Gòn bán với giá rẻ

Vấn đề rác thải tại các khu đô thị hiện nay
Rác Thải Ven Hai Bên Đường

Tại các khu đô thị lớn, hàng ngày lượng chất thải rắn phát sinh khoảng 36.000 tấn / ngày. Trong đó trên 5.800 tấn không được thu gom, trở thành một trong những nguồn gây ô nhiễm môi trường. Cứ hàng ngày, hàng giờ có bao nhiêu tấn rác thải được thải ta từ khu vực thành phố đã làm cho những thùng rác nhựa, thùng rác công cộng, thùng rác công nghiệp…

Không có chỗ chứa, cùng với đó là hệ thống xử lý ách tắc và hư hại nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Cho dù rác thải có được thu gom chăng nữa thì chủ yếu vẫn chỉ xử lý bằng biện pháp chôn lấp thô sơ.

Tham khảo thêm bài viết: Thùng rác nhựa 120 lít bán với giá rẻ

Vấn đề rác thải tại các khu đô thị hiện nay
Chất Thải Tại Các Khu Đô Thị Gây Ô Nhiễm Môi Trường

Khi đi dọc những con đường, hẻm nhỏ trong các khu đô thị. Chúng ta sẽ dễ dàng thấy những đống rác cao chất ngổn ngang ngay cạnh những góc cây, gốc cột điện, kênh, mương, hay những nơi vắng trên vỉa hè. Cùng với đó là những chiếc xe thu gom rác 660 lít bánh xe lớn, xe thu gom rác 660 lít bánh xe nhỏ… Đầy ắp những thứ rác thải nối đuôi nhau chờ đưa đi xử lý. Mặc dù rất nhiều công nhân vệ sinh đã hoạt động hết năng suất nhưng tình trạng rác vẫn cứ quá tải hàng ngày.

Tham khảo thêm bài viết hay nhất: Những tiêu chí cơ bản khi chọn mua thùng rác

Nguyên nhân luôn xảy ra tình trạng kẹt rác thải tại các khu đô thị hiện nay

Hầu hết, tại các khu đô thị đã được các Công ty môi trường đã tổ chức công tác bố trí sắp xếp các loại thùng rác nhựa HDPE công cộng ở những nơi dọc vỉa hè, đường phố…

Tạo tiền đề để người dân ý thức tham gia bỏ rác vào thùng, giúp bảo vệ cảnh quan môi trường. Rác thải ở đây chủ yếu là từ rác thải gia đình, nhà hàng, khách sạn, khu chung cư, trường học… Hay bệnh viện, công trình công cộng hay công sở văn phòng…

Tham khảo thêm bài viết thùng rác công cộng giá rẻ tại Long an: Địa chỉ bán thùng rác công cộng giá rẻ

Xe Rác Đã Bị Chất Đầy Không Có Chỗ Chứa Rác
Xe Rác Đã Bị Chất Đầy Không Có Chỗ Chứa Rác

Với lượng rác thải hàng ngày quá nhiều làm cho các thùng rác đầy lên, những thùng rác bị hỏng chứa rác tràn lan… Xảy ra tình trạng vứt rác thải bừa bãi ở dưới gốc cây, vỉa hè hay những kênh mương sông suối gần khu vực… Những đống rác tự phát xuất hiện dọc hai cạnh đường.

Tham khảo thêm bài viết: Thùng rác nhựa 240 lít bán với giá rẻ

Ảnh hưởng từ rác thải đến với cảnh quan con người

Trong phân loại rác, nguồn rác thải chủ yếu là từ đời sống sinh hoạt. Các loại rác hữu cơ khi phân hủy gây mùi hôi thối dễ làm cho vi khuẩn phát triển, đây là nguyên nhân làm ô nhiễm không khí, nước, đất… Làm mất vệ sinh môi trường và ảnh hưởng đến đời sống con người. Những nơi có nhiều rác hữu cơ tập trung thường thu hút những loài chuột, dán, ruồi, muỗi… Và các loại vi khuẩn gây nhiều chứng bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan cao.

Tham khảo thêm bài viết: Thùng rác nhựa 660 lít bán với giá rẻ

Công Nhân Đô Thị Đang Thu Gom Rác Thải Bên Đường
Công Nhân Đô Thị Đang Thu Gom Rác Thải Bên Đường

Còn đối với những công nhân dọn vệ sinh, họ thường tiếp xúc nhiều với rác thải khác nhau. Sau này có khả năng bị viêm phổi, sốt rét, các bệnh về mắt, mũi họng, ngoài da, phụ khoa… Rác thải ô nhiễm có thể là nguyên nhân gây bệnh hen suyễn, dị ứng, bệnh hô hấp, tim mạch đặc biệt là bệnh ung thư.

Biện pháp giảm thiểu rác thải tại các khu đô thị hiện nay

Để giảm thiểu gánh nặng ô nhiễm môi trường thì việc đầu tiên phải làm là vận động người dân xung quanh bỏ rác đúng nơi quy định. Tổ chức tuyên truyền và tham gia chiến dịch bảo vệ môi trường xung quanh bằng những hoạt động như nhặt rác… Tham gia những hoạt động có liên quan đến rác thải. Sự nguy hiểm của rác thải đối với môi trường xung quanh… Để trả lại môi trường trong sạch với cảnh quan trong lành với con người.

Hoạt Động Tuyên Truyền Ý Thức Bảo Vệ Môi Trường
Hoạt Động Tuyên Truyền Ý Thức Bảo Vệ Môi Trường

Các Công ty môi trường cần đảm bảo thu gom rác và xử lý rác đúng theo quy định, kịp thời. Huy động thêm nhân lực nếu xảy ra tình trạng đầy, kẹt rác thải… Tăng cường tham gia vào công tác thu dọn rác nhanh chóng và thuận lợi.

Những nơi nào thùng rác đã bị hư hỏng hoặc không có thùng rác thì hãy bổ sung thêm để đảm bảo rác thải không bị vứt bừa bãi trên vỉa hè và khu vực xung quanh. Việc sử dụng thùng rác có dung tích lớn là rất cần thiết. Để đảm bảo kịp thời trong việc cung ứng nguồn rác cho những hộ xung quanh. Những thùng đựng rác nên có bánh xe để cho những công nhân vệ sinh dễ dàng di chuyển xe rác. Giúp việc thu gom rác nhanh chóng và hiệu quả.

Thùng Rác Nhựa Đựng Rác Dành Cho Đô Thị
Thùng Rác Nhựa Đựng Rác Dành Cho Đô Thị

Cần đưa ra những quy định, xử phạt những hành vi của cá nhân tổ chức nào vi phạm gây ô nhiễm môi trường và xử lý theo quy định đề ra. Đây là những biện pháp tạm thời, còn về lâu dài cần phải xây dựng được hệ thống xử lý rác thải có dung lượng… Và công suất lớn để đảm bảo hiệu quả cao cho việc xử lý rác thải.

Sử dụng thùng rác đô thị giải quyết vấn đề rác thải tại các khu đô thị hiện nay?

Với khu vực mua thùng rác cho khu đô thị tại Quận Tân Bình; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Gò Vấp, mua thùng rác cho khu đô thị tại Bình Tân; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Phú Nhuận, mua thùng rác cho khu đô thị tại Quận 12; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Tân Phú… Khi mua thùng rác cho khu đô thị tại Nhựa TSG sẽ được đơn giá tốt và “Miễn Phí Giao Hàng”.

Chúng tôi còn “Hỗ Trợ Giao Hàng” ở các Quận khác như; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Bình Thạnh; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Thành Phố Thủ Đức; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Quận 1; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Quận 3, mua thùng rác cho khu đô thị tại Quận 4; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Quận 7, mua thùng rác cho khu đô thị tại Quận 10; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Quận 11; mua thùng rác cho khu đô thị tại Huyện Nhà Bè; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Huyện Cần Giờ; mua thùng rác cho khu đô thị tại Huyện Củ… Quý khách liên hệ số 0964 986 863.

Khi mua thùng rác cho khu đô thị tại Tiền Giang; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Long An; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Bình Dương, mua thùng rác cho khu đô thị tại Kiên Giang; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Cần Thơ, mua thùng rác cho khu đô thị tại Bến Tre… Quý khách hàng liên hệ số 0907 260 986.

Ngoài ra, mua thùng rác cho khu đô thị tại Bình Phước; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Lâm Đồng; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Gia Lai, mua thùng rác cho khu đô thị tại Đắk Lắk; Mua thùng rác cho khu đô thị tại Kontum, mua thùng rác cho khu đô thị tại tỉnh Đồng Nai… Quý khách hàng liên hệ số 0911 864 865.

Quý khách hàng là đơn vị hay cá nhân có nhu cầu làm đại lý thùng rác cho khu đô thị của Chúng tôi. Vui lòng cung cấp thông tin về Quý đơn vị một cách đầy đủ nhất qua Email: nhuatsg@gmail.com – tsgplastic@gmail.com… Và liên hệ về số điện thoại Hotline 0394 386 638, chúc Quý khách có một ngày làm việc đạt kết quả tốt và may mắn!

Trên là bài viết về vấn đề rác thải tại các khu đô thị hiện nay giúp Bạn đọc hiểu rõ hơn về thực trạng, nguyên nhân, ảnh hưởng… Và biện pháp giảm thiểu rác thải tại các khu đô thị hiện nay.

Vị Trí Công Ty Nhựa Tân Sài Gòn
Vị Trí Công Ty Nhựa Tân Sài Gòn

Đây là link bài viết Vấn đề rác thải tại các khu đô thị hiện nay tại Nhựa TSG: https://tsgplastic.com/van-de-rac-thai-tai-cac-khu-do-thi-hien-nay/

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Sự hài lòng của Quý Khách hàng là niềm tự hào và giá trị mà TSG Plastic hướng đến!