Ý Nghĩa Của Màu Sắc Thùng Rác

Ý nghĩa màu sắc thùng rác

Thùng rác nhựa là sản phẩm gắn liền trong cuộc sống hàng ngày của Chúng ta và ý nghĩa của màu sắc thùng rác cũng có nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp mắt. Vậy đã bao giờ chúng ta tự hỏi tại sao thùng rác lại có nhiều màu sắc khác nhau chưa? Vì sao thùng rác lại có nhiều màu sắc khác nhau mà không phải một màu?

Phân loại rác thải giúp Chúng ta sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên… Tiết kiệm được chi phí xử lý rác thải mà còn biến rác thải thành những sản phẩm có ích cho xã hội.

Ý Nghĩa của màu sắc Thùng Rác
Thùng Rác Nhiều Màu Sắc

Ý nghĩa của màu sắc thùng rác

Để góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xung quanh và ứng phó với biến đổi khí hậu đẩy mạnh việc phân loại rác tại nguồn theo Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 14 tháng 11 năm 2018 của UBND thành phố. Kể từ ngày 24/11/2018, người dân sinh sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh phải thực hiện phân loại rác thải trước khi đem đi vứt… Nếu không thực hiện đúng quy định thì việc thu gom rác sẽ bị từ chối.

Đối với các tổ chức, cá nhân thường có phát sinh chất thải rác trong sinh hoạt bắt buộc phải phân loại chất rắn và phải đăng ký thu gom rác, đóng phí theo quy định. Nếu không thực hiện phân loại rác tại nguồn, vi phạm về quy định sẽ bị xử phạt từ 15 đến 20 triệu đồng.

Vì vậy, việc phân loại thùng rác đúng màu sắc quy định rất quan trọng vừa bảo vệ môi trường… Vừa không gây hại đến thiết bị đựng rác bởi có một số chất độc hại nếu không để đúng quy định sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người.

Tham khảo thêm sản phẩm: Thùng rác 60 lít Nhựa Tân Sài Gòn bán với giá rẻ.

Thùng màu nhựa màu xanh lá hoặc xanh dương – thùng rác thải sinh hoạt

Thùng rác nhựa màu xanh lá hoặc xanh dương là loại thùng rác được sử dụng phổ biến nhất. Loại thùng rác này dùng để chứa các loại “Rác Thải Sinh Hoạt”. Dung tích của loại thùng rác này có thiết kế đa dạng thường là 120L, 240L, 660L… Thùng rác màu xanh này thường thấy ở các hộ gia đình, phòng trọ…

Các loại rác thải được chấp nhận trong thùng rác này;

 • Rau củ quả.
 • Thịt, gia cầm và cá.
 • Bánh mì, ngũ cốc và gạo.
 • Sữa, trứng và vỏ.
 • Bánh ngọt, kẹo và các loại hạt.
 • Chất thải động vật.
 • Bã cà phê, túi trà.
 • Tã, sản phẩm vệ sinh.
 • Khăn giấy.
 • Bao bì thực phẩm, hộp đựng kem.
ý nghĩa của màu sắc Thùng Rác Màu Xanh Lá
Thùng Rác Màu Xanh Lá

Thùng rác nhựa màu vàng – thùng rác y tế lây nhiễm

Loại thùng rác nhựa màu vàng thường thấy nhiều nhất là ở khu vực bệnh viện, các cơ sở y tế được sử dụng để đựng các “Chất Thải Lây Nhiễm”, có thể mang mầm bệnh hoặc lây nhiễm. Loại thùng rác này thường có logo cảnh báo nguy hiểm vì chứa nhiều chất độc hại. Điểm khác biệt so với các loại thùng rác màu sắc khác là phải có chất lượng đạt chuẩn của bộ y tế trước khi đem vào sử dụng.

Tham khảo thêm bài viết cách Phân biệt thùng rác nhựa Composite và HDPE

Thùng Rác Y Tế
Thùng Rác Y Tế

Trong các bệnh viện thì rác thải y tế được phân chia thành 4 loại nhỏ vô cùng nghiêm ngặt;

 • Chất thải lây nhiễm sắc nhọn; Loại này thường là dụng cụ y tế như kim tiêm, đầu sắc nhọn của dây chuyền… Kim châm cứu dùng trong phẫu thuật cùng một số loại vật sắc nhọn gây trầy xước khác.
 • Chất thải lây nhiễm không sắc nhọn; Những chất thải phát sinh từ phòng bệnh cách ly hoặc dịch cơ thể của người bệnh.
 • Chất thải có nguy cơ lây nhiễm cao; Loại này thường sử dụng để đựng các loại mẫu bệnh phẩm hay những chất thải dính mẫu bệnh phẩm.
 • Chất thải giải phẫu; Máu, mô, các chất lỏng hoặc bộ phận cơ thể người thải bỏ hay xác động vật thí nghiệm.

Thùng rác nhựa màu trắng – thùng chứa rác có thể tái chế

Thùng rác màu trắng sử dụng cho các loại “Rác Có Thể Tái Chế” được như nhựa, thủy tinh, nilon, vỏ lon bia… Chúng ta thường ít bắt gặp loại thùng rác này do Chúng ra chưa chú trọng đến việc tái chế rác thải, ở nhiều nước phát triển thùng rác trắng bắt gặp rất nhiều.

Tham khảo thêm bài viết thùng rác công nghiệp giá rẻ: Thùng rác nhựa công nghiệp giá rẻ tại Sài Gòn

Thùng Rác Y Tế 240L Màu Trắng
Thùng Rác Y Tế 240L Màu Trắng

Ý nghĩa của màu sắc thùng rác nhựa đen – thùng rác chất thải nguy hiểm không lây bệnh

Thùng rác nhựa màu đen thường gặp tại các bệnh viện. Không giống như thùng rác y tế màu vàng, thùng rác màu đen chứa chất thải nguy hại nhưng không lây bệnh, có logo cảnh báo “Chất Thải Nguy Hại“, hay “Chất Thải Phóng Xạ” hoặc cảnh báo có chứa “Chất Gây Độc Tế Bào“.

Tham khảo thêm sản phẩm: Thùng rác nhựa 120 lít bán với giá rẻ.

Thùng Rác Màu Đen
Thùng Rác Màu Đen

Các chất thải được phân loại vào thùng này thường là;

 • Dược phẩm thải bỏ hoặc vô chai thuốc, lọ thuốc, dụng cụ dính thuốc thuộc nhóm gây độc tế bào hoặc có cảnh báo gây hại từ nhà sản xuất.
 • Thiết bị y tế bị vỡ, hỏng, đã qua sử dụng thải bỏ có chứa chất thủy ngân và các kim loại nặng, chất hàn răng amalgam thải bỏ, bóng đèn huỳnh quang thải.
 • Hóa chất thải bỏ, vỏ lọ đựng hóa chất bao gồm hoặc có các thành phần nguy hại.
 • Chất thải nguy hại khác như dầu thải, pin, ắc quy, các sản phẩm điện tử đã qua sử dụng.

Ý nghĩa của màu sắc thùng rác đối với phân loại rác thải sinh hoạt

Thùng Rác Nhựa 3 Ngăn Có Nắp Đậy
Thùng Rác Nhựa 3 Ngăn Có Nắp Đậy

Đối với thùng rác nhựa HDPE loại công cộng, hiện vẫn chưa có quy định về màu sắc thùng rác hay logo cảnh báo. Trên các thùng rác phân loại sẽ phân có ghi mô tả để người dân dễ dàng phân loại rác hơn.

Thùng rác đỏ – chứa rác hữu cơ: Dùng đựng và chứa rác thải sinh hoạt là các chất thải hữu cơ dễ phân hủy… Có thể tái chế thành phân compost dùng để bón cho cây trồng và cải tạo độ phì nhiêu của đất.

Rác Hữu Cơ
Rác Hữu Cơ

Thùng rác màu cam – chứa rác vô cơ: Chứa rác thải không thể tái chế được như; Xương động vật, vỏ hến sò, than đá, sành sứ, quần áo cũ… Thường được chôn lấp tại các bãi rác tập trung.

Tham khảo thêm bài viết: Thùng rác nhựa 240 lít bán với giá rẻ.

Rác Vô Cơ
Rác Vô Cơ

Thùng màu xanh lá cây hoặc xanh dương: Dùng để chứa rác vô cơ có thể tái chế như giấy, vỏ lon và chai lọ…

Tham khảo thêm bài viết: Thùng rác nhựa 660 lít bán với giá rẻ.

Rác Tái Chế
Rác Tái Chế

Nhiều nước trên thế giới việc phân loại rác trở thành một điều bắt buộc và có rất nhiều quy định xung quanh vấn đề phân loại rác và bỏ rác ở đâu. Đối với Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức… Phân loại rác luôn là quốc sách và trẻ em được giáo dục rất sớm về tầm quan trọng của việc này. Trong thời gian tới, Việt Nam cũng sẽ có những quy định thống nhất cả về màu sắc thùng rác nhựa… Quy định về phân loại rác để giúp người dân dễ dàng hơn trong việc phân loại rác.

Vị trí Công ty Nhựa Tân Sài Gòn và màu sắc thùng rác

Với khu vực mua thùng rác tại Quận Tân Bình; Mua thùng rác tại Gò Vấp, mua thùng rác tại Bình Tân; Mua thùng rác tại Phú Nhuận, mua thùng rác tại Quận 12, mua thùng rác tại Tân Phú… Khi mua màu sắc thùng rác tại Nhựa TSG sẽ được đơn giá tốt và “Miễn Phí Giao Hàng”.

Chúng tôi còn “Hỗ Trợ Giao Hàng” ở các Quận khác như; Mua thùng rác tại Bình Thạnh, mua thùng rác tại Thành Phố Thủ Đức; Mua thùng rác tại Quận 1, mua thùng rác tại Quận 3, mua thùng rác tại Quận 4; Mua thùng rác tại Quận 7, mua thùng rác tại Quận 10, mua thùng rác tại Quận 11; Mua thùng rác tại Huyện Nhà Bè, mua thùng rác tại Huyện Cần Giờ, mua thùng rác tại Huyện Củ… Quý khách liên hệ số 0964 986 863.

Khi mua thùng rác tại Tiền Giang, mua thùng rác tại Long An, mua thùng rác tại Bình Dương; Mua thùng rác tại Kiên Giang, mua thùng rác tại Cần Thơ, mua thùng rác tại Bến Tre… Quý khách hàng liên hệ số 0907 26 09 86.

Ngoài ra, mua thùng rác tại Bình Phước, mua thùng rác tại Lâm Đồng; Mua thùng rác tại Gia Lai, mua thùng rác tại Đắk Lắk; Mua thùng rác tại Kontum, mua thùng rác tại tỉnh Đồng Nai… Quý khách hàng liên hệ số 0911 864 865.

Quý khách hàng là đơn vị hay cá nhân có nhu cầu làm đại lý thùng rác nhựa và màu sắc của thùng rác của Chúng tôi. Vui lòng cung cấp thông tin về Quý đơn vị một cách đầy đủ nhất qua Email: nhuatsg@gmail.com – tsgplastic@gmail.com… Và liên hệ về số điện thoại Hotline 0394 386 638, chúc Quý khách có một ngày làm việc đạt kết quả tốt và may mắn!

Vị Trí Công Ty Nhựa Tân Sài Gòn
Vị Trí Công Ty Nhựa Tân Sài Gòn

Đây là link bài viết Ý nghĩa của màu sắc thùng rác tại Nhựa TSG: https://tsgplastic.com/y-nghia-cua-mau-sac-thung-rac/

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Sự hài lòng của Quý Khách hàng là niềm tự hào và giá trị mà TSG Plastic hướng đến!